บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ออกแบบเพื่อพักตากอากาศ มีพื้นที่รับธรรมชาติให้พักผ่อนหลายมุม

สวัสดีครับเพื่อน ๆ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน ซึ่งเราก็ได้เสาะหาไอเดีนบ้านสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันเป็นประจำ สำหรับวันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ผลงานบ้านจาก New Shipping Container ที่ได้สร้างบ้านพักตากอากาศ ตามมาชมกันเลยจ้า

บ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีโครงสร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์เก่าที่นำมาประกอบกันเป็นรูปทรงบ้าน ซึ่งให้ดีไซน์แบบบ้านโมเดิร์น ซึ่งข้อดีของบ้านแนวนี้ คือ สามารถเคลื่อนย้ายไปก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว จึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้พอสมควร

 

โดยบ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศโดยเฉพาะ ทำให้มีพื้นที่เปิดโล่งรับอากาศเย็นสบายได้หลากหลายมุม โดยเฉพาะชั้นชนที่มีระเบียงและดาดฟ้า ส่วนด้านล่างก็มีเฉลียงที่กว้างและเปิดโล่ง

.

 

ห้องนั่งเล่นชั้นล่างจะอยู่ติดกับทางเข้าออกบ้านที่ออกแบบเป็นประตูแบบเปิดโล่งกว้าง จึงสามารถสัมผัสกับธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

ในขณะที่โถงชั้นบนก็มีมุมเล็ก ๆ ให้ได้หลับมางีบหรือพักผ่อน ซึ่งก็ยังมีพื้นที่หน้าต่างบานใหญ่ให้เราได้สัมผัสกับวิวภายนอกอีกด้วย

 

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารจะอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้มีความสะดวกให้การจัดเตรียมอาหารและการรับประทานอาหาร

.

 

ห้องนอนเป็นห้องที่มีความพิเศษที่สุด คือ มีผนังเป็นกระจกใสโดยรอบ จึงสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้แบบพาโนรามา เหมาะกับการหลบหนีจากเมืองใหญ่มาพักผ่อนเติมพลังสุด ๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับไอเดียบ้านพักตากอากาศจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ เพื่อน ๆ ยังสามารถสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา : New Shipping Container .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?