บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมเฉลียงไม้ สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ฟังก์ชันครบครัน พักผ่อนได้สบาย 

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ Container Build Group ที่สามารถเคลื่อนย้ายและติดตั้งได้อย่างรวดเร็วทั่วประเทศออสเตรเลีย ภายใน 10 วัน ช่วยให้ได้บ้านพักขนาดพอเหมาะและประหยัดค่าใช้จ่าย เราไปชมไอเดียบ้านหลังนี้กันเลยครับ

Granny Cabin 40 ft เป็นบ้านแนวโมเดิร์นหลังเล็กขนาด 12 ตารางเมตร พร้อมฐาน ภายนอกมีลักษณะเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีเทา ตัดกับหลังคาทรงแบนสีขาว บริเวณหน้าบ้านต่อเติมพื้นเฉลียงยกพื้น เพื่อสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้ทำกิจกรรมภายนอกตัวบ้าน

 

โครงสร้างของบ้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหลัง ทำให้สามารถขนย้าย และติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว เมื่อติดตั้งแล้วเจ้าของบ้านสามารถเลือกตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ ตัวบ้านติดตั้งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกที่ช่วยให้เกิดความโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกกว้างขวางขึ้น

 

ส่วนกลางของตู้ถูกจัดเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งผนังด้วยสีขาว ที่มีความโล่งกว้าง และตกแต่งพื้นด้วยโทนสีเทาให้ความรู้สึกสบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ใช้ขนาดที่มี่ความสมดุลกีบพื้นที่ภายในห้อง พร้อมกับพัดลมติดเพดาน 2 ตัว ที่ให้ความเย็นและถ่ายเทอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ถัดมาทางด้านซ้าย จะพบกับมุมพักผ่อนที่ตกแต่งด้วย เก้าอี้พนักพิงบุด้วยนวมสีขาว พร้อมชั้นวางและโทรทัศน์ที่สามารถใช้เป็นมุมโปรดเพื่อความบันเทิงในการใช้ชีวิต

 

ถัดของมาจะเป็นพื้นที่ทำครัวที่ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เพียงพอต่อการประกอบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาาพ

 

บริเวณห้องนอน ทางเข้าเป็นประตูบานเลือนขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดได้กว้าง เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้เตียงที่มีขนาดพอดีกับตู้ ในห้องโทนสีสบายตา ที่ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ ที่มีการประกอบติดตั้งที่รวดเร็ว สามารถขนย้ายได้สะดวก แถมยังสามารถตกแต่งได้อย่างอิสระตามความต้องการของเจ้าของบ้าน หวังว่าไอเดียนี่คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: containerbuildgroup

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?