พาชม บ้านสุดเจ๋งสร้างจาก ‘ตู้คอนเทนเนอร์’ กับดีไซน์รูปทรงสุดแปลก แต่ภายในน่าอยู่มาก

เคยเห็นบ้านที่ทำจาก ตู้คอนเทนเนอร์ มาก็เยอะ แต่บ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมในวันนี้ มีดีไซน์ที่แตกต่างจากแบบอื่นๆ รับรองว่าแปลกใหม่และสะดุดตาสุดๆ

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า ‘The Joshua Tree Residence’ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวลอนดอนนามว่า James Whitaker เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะแปลกแค่ไหน

 

ตัวบ้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมารวมเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายกับพุ่มดอกไม้เบ่งบานท่ามกลางพื้นที่ทะเลทราย

 

เห็นแบบนี้แต่พื้นที่โดยรวมของบ้านมีขนาดถึง 200 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องแบบเอ็นสูท 3 ห้อง ถือว่าเป็นบ้านหลังใหญ่มากเลยทีเดียว

 

ผู้พักอาศัยสามารถมองเห็นวิวที่แตกต่างกันผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และชั้นดาดฟ้าที่ปูด้วยพื้นไม้ ทั้งนี้ หลังคาโรงจอดรถจะติดตั้งแผ่นโซลาร์เพื่อนำพลังงานมาหมุนเวียนภายในบ้าน

 

การตกแต่งภายในเน้นใช้โทนสีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านมากขึ้น

.

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านคอนเทนเนอร์ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ ถึงจะดูแปลก แต่ก็ดูสวยงามและน่าอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ครั้งหน้า ในบ้าน จะหาไอเดียออกแบบบ้านแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครมาฝากเพื่อนๆ อีกนะคะ

ที่มา : boredpanda

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)