บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ อบอุ่น เรียบง่าย บนพื้นที่กะทัดรัด

ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นวัสดุที่มีโครงสร้างแข็งแรงและมีขนาดภายในที่กว้างขวาง ทำให้นักออกแบบหลายคนเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการออกแบบสร้างที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายและตกแต่งได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ที่ออกแบบการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม

บ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองซานตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานการออกแบบโดย Jendretzki วัสดุและโทนสีของบ้านใช้โทนสีเข้มและไม้พร้อมด้วยประตูบานเลื่อนสามบาน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่งและน่าสนใจ

 

ประตูและหน้าต่างกระจกใสแต่งวงกบอะลูมิเนียมสีเข้ม ช่วยให้แสงสว่างจากแดดของแคลิฟอเนียร์ได้ทั่วทั้งบ้าน ภายในเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นจากผนังและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้มีรูปทรงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เข้ากับบรรยากาศของบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสะท้อนตัวตนและสไตล์ของเจ้าของ

 

ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ออกแบบการจัดว่างใกล้กันทำให้ผสานและกลมกลืนกันอย่างลงตัวในพื้นที่เปิดโล่ง ใกล้กับทางเข้าบ้าน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง หากรับประทานอาหารร่วมกันหลายคน

 

วัสดุของเคาน์เตอร์และชั้นติดผนังใช้ไม้เนื้ออ่อน ซึ่งให้ความกลมกลืนไปกับโต๊ะรับประทานอาหาร และผนังโทนสีขาว

 

ด้านหลังห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ยังซ่อนห้องน้ำเอาไว้ด้านหลัง ซึ่งใช้ประตูแบบบานเลื่อนที่ใช้พื้นที่ปิด-เปิด ไม่มากนัก เป็นการออกแบบการใช้สอยพื้นได้อย่างชาญฉลาด

 

ห้องนอนถือเป็นพระเอกของบ้านหลังนี้ จึงได้รับการออกแบบอย่างสวยงามด้วยผนังและเฟอร์นิเจอร์ไม้ สลับกับผนังโทนสีขาว และยังมีเอกลักษณ์คือช่วงบริเวณเพดานที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติในช่วงกลางวันได้อย่างสวยงาม และให้มุมมองของฟ้าฟ้าในยามค่ำคืนได้อย่างโรแมนติก

.

 

นับว่าเป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบได้สวยงามเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความทันสมัยและวัสดุตากไม้คลาสสิค ทำให้ได้บ้านที่มีองค์ประกอบที่สมบูรณ์ลงตัวและงามสง่าเช่นนี้

ที่มา: container.smallerliving

ถ่ายภาพ: Alejandro Wirth .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?