บ้านยกพื้นจากตู้คอนเทนเนอร์ มีชานระเบียงรอบด้าน พร้อมบาร์นั่งเล่นชมบรรยากาศ

เทรนด์การสร้างบ้านด้วย ตู้คอนเทนเนอร์ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดและชื่นชอบความแปลกใหม่ มีข้อดีตรงที่สามารถเลือกขนาดตามความต้องการสำหรับพื้นที่ใช้สอยหรืองบประมาณ ตกแต่งได้หลากหลาย ปัจจุบันนี้ก็มีคนใช้ตู้คอนเทนเนอร์เอามาทำเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสำนักงานมากมาย

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ หลังนี้ออกแบบเพื่อการพักผ่อน หรือจะทำเป็นร้านค้าก็เหมาะ ผลงานการออกแบบจาก Ferraro Habitat ใครกำลังมองหาไอเดียสร้างบ้าน/ร้านจากตู้คอนเทนเนอร์กันอยู่ ลองมาดูหลังนี้กันก่อนครับ

ลักษณะโครงสร้างยกพื้นสูง รอบบ้านมีระเบียงโปร่งพร้อมชายคา ไม่มีกันตก ตกแต่งด้วยระแนงไม้เลื้อยทั้งส่วนหน้าและส่วนด้านข้าง

 

พื้นระเบียงปูด้วยวัสดุไม้ เข้ากับพืชพรรณสีเขียวรอบๆ บ้าน ทั้งจากพื้นนอกระเบียงและส่วนที่เลื้อยบนระแนงไม้

 

พื้นที่ใช้สอยตรงระเบียงมีลักษณะเป็นทรงตัวยู ข้างประตูทางเข้ามีบาร์สำหรับนั่งเล่นชมบรรยากาศรอบๆ

 

ระเบียงด้านหน้า ยาวคลุมไปถึงด้านข้าง

 

มุมมองด้านหลัง

 

 

ตกแต่งผนังส่วนหน้าของตัวบ้านด้วยไม้แขวนผนัง เคาน์เตอร์บาร์ก่อด้วยปูน ประดับด้วยกระถางต้นไม้สีขาวบริเวณประตูทางเข้า เติมความสดชื่นก่อนเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันบ้างครับ จัดสรรพื้นที่ใช้สอยแบบง่ายๆ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโซนห้องนั่งเล่น มีโซฟาพร้อมโทรทัศน์เพื่อความบันเทิง พร้อมชั้นวางของตกแต่งจุกจิกต่างๆ

 

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนครัวและบาร์ภายในบ้าน สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ส่วนด้านในสุดจะเป็นห้องน้ำ

 

ภายในห้องครัวมีการจัดสรรการใช้งานที่ครบครัน ในพื้นที่ขนาดจำกัด ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์และซิงค์ล้างจาน ตู้เย็น ไมโครเวฟ พร้อมด้วยชั้นวางของติดผนังที่ช่วยประหยัดพื้นที่

 

บ้านหลังนี้ถึงแม้จะมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็ใช้งานได้หลากหลาย เป็นได้ทั้งบ้านหรือร้านค้า ซึ่งหากต้องการสร้างเป็นบ้าน ก็สามารถดัดแปลงพื้นที่บางส่วนภายในให้เป็นห้องนอนwfh ยังไงก็ลองนำไอเดียไปประยุกต์ดัดแปลงให้ได้สิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรา น่าจะดีที่สุดครับ

ที่มา : Ferraro Habitat

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ