บ้านทรงปั้นหยาแนวร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งก็คือ บ้านทรงปั้นหยาแนวร่วมสมัย เน้นการตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีสบายตา แต่ก็แฝงไปด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากผู้รับจังหวัดสงขลาคุณ พงค์พันธ์ ถาวร เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านโครงสร้างปูนออกแบบหน้ากว้าง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมด้วยสีครีม ผสมผสานไปกับผนังไม้เทียสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำตาล ตกแต่งลงตัวไปกับโทนสีของบ้าน

 

นี่คือภาพก่อนลงสีรอบบ้าน ตัวบ้านแบ่งฝั่งออกเป็นสองส่วนเชื่อมต่อกันด้วยโถงทางเดินกลางบ้าน ทั้งสองฝั่งจะมาพร้อมกับเฉลียงพักผ่อนส่วนตัว มีหลังปกคลุมป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางเก้าไว้นั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ หน้าบ้านได้

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่า ด้านหลังมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ พร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ เช่น ใช้เป็นมุมทำครัวไทย มุมซักลาง หรือใช้เป็นพื้นที่จัดเลียงสังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เรียกว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยล่ะค่ะ

 

บ้านทรงปั้นหยาแนวร่วมสมัย มีพื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่เบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

โทรศัพท์ : 081-543-5634

ที่มา : พงค์พันธ์ ถาวร

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)