แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงปั้นหยา สร้างความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกรอบทิศ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน พบกันคราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ผลงานจาก Homeplan 360 มีดีไซน์ที่เข้ากับบรรยากาศของบ้านสวน เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมกันเลยค่า

แบบบ้าน TR1-16 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีอ่อน เสาทาสีเขียว ผนังตกแต่งด้วยหระจกใส มีชานบ้านโดยรอบปูพื้นด้วยไม้เพื่อสามารถจัดมุมพักผ่อนต้อนรับแขกได้เป็นอย่างดี

 

ผนังบ้านด้านข้าง และโดยรอบเน้นการใช้กระจกแทนกำแพง เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งสบาย และช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

อีกด้านหนึ่งของบ้าน จะเน้นการตกแต่ผนังด้วยหินอ่อน เพื่อช่วยเพิ่มให้บ้านดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้เพียงเล็กน้อย ดูแล้วลงตัวที่สุด

 

สำหรับการออกแบบภายใน จากชานบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โต๊ะสำหรับทานอาหาร ถัดเข้าไปจะเป็นห้องนอนทั้งสามห้อง ห้องน้ำสองห้องตามลำดับ ซึ่งถูกจัดวางไว้อย่างเหมาะสม คุ้มค่าในการใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.7-1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านร่วมสมัยที่ออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^