แบบบ้านร่วมสมัย ตกแต่ง 4 สไตล์ เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น

บ้านสไตล์ร่วมสมัยนั้นเป็นแบบ้านที่โดดเด่น ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แถมมีการปรับปรับปรุงตกแต่ง ทั้งภายใน และภายนอกได้ง่าย เพื่อให้เข้ากับความต้องการ รวมถึงยุคสมัยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ตกแต่งภายนอกอย่างแตกต่างถึงสามสไตล์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้กันเลย

แบบบ้านนี้ถูกออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกจากประเทศออสเตรเลีย G.J. Gardner ซึ่งมีการดีไซน์รูปแบบการตกแต่งภายนอกไว้ถึง 4 แบบด้วยกัน

 

สำหรับแบบแรก มาในรูปแบบบ้านร่วมสมัย ที่เน้นโทนสีเรียบง่าย สบายตา ตัดโทนสีเทาขาว พร้อมหลังคาเมทัลชีส ดูละมุน อบอุ่น

 

ส่วนรูปแบบที่สอง มีการเพิ่มมิติให้บ้านร่วมสมัยหลังนี้ไม่ให้เรียบเกินไปด้วยเสาหินอ่อนสีดำ พร้อมกับขอบหน้าต่างกระจกใสสีสำ และขอบไม้ของประตูบ้านดูโดดเด่น

 

แบบที่สาม จะเป็นการเพิ่มความหรูหราด้วยการเปลี่ยนมาตกแต่งผนังด้านหน้าด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีโทนขาว ปรับการตกแต่งกระจกใส และประตูบ้านด้วยขอบไม้ เพิ่มความสวยงามแบบคลาสสิค

 

หากต้องการกลิ่นอายความคลาสสิคดั้งเดิม แบบที่สี่ จะเป็นการออกแบบโดยใช้ผนังอิฐโชว์แนว พร้อมหลังคาปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ดูอบอุ่นไม่น้อยเลยค่ะ

 

สำหรับการออกแบบภายใน จะเป็นการจัดวางแบบหน้าแคบหลังลึก จากชานบ้านด้านหน้าเข้าไปจะพบกัยห้องนั่งเล่น ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ถัดเข้าไปอีกด้านซ้านจะเป็นสามห้องนอนเล็ก ท้ายสุดเป็นห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ ส่วนโซนด้านขวาจะมีห้องครัว โต๊ะทานอาหาร และส่วนซักแห็ง ใช้พื้นที่คุ้มค่าสุดๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 176 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 2.1 – 2.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : gjgardner

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^