แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรอลปิกคอล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านรูปทรงสวยงาม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม อาจจะตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อนๆ ก็เป็นได้ แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรอลปิกคอล หลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำปาง เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านรักษ์

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงโมเดิร์นทรอปิกคอล ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงถูมิอากาศเขตร้อนของประเทศไทย จึงเน้นการออกแบบที่ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย พร้อมการตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอ่อนโยน แซมด้วยสีแดงที่ช่วยเพิ่มลูกเล่น และความรู้สึกสนุกสนาน

 

ผนังภายนอกยังเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ เล่นเฉดสีน้ำตาล หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยาแบบต่ำ มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ

 

รอบตัวบ้านติดตั้งกระจกไว้รอบด้านช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี ตัวกระจกเลือกใช้กระจกสีทึบที่ช่วยกรองแสงแดดที่ร้อนแรง ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

โถงทางเข้าหน้าบ้านตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ประตูทางเข้าหลักออกแบบด้วยประตูแบบบานเลื่อน ตัวประตูเป็นกระจกสีทึบ ตกแต่งขอบด้วยวงกบสีเข้ม

 

ห้องนั่งเล่นยังคงออกแบบด้วยธีมหลักของบ้านที่เน้นสีขาวสว่าง ผนังด้านหลังเพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าต่างกระจกแบบแนวนอน

 

บริเวณนี้เป็นห้องเก็บของใต้บันได และบันไดที่ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล แต่งราวบันไดด้วยโครงเหล็กสีดำ ตัวบันไดเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ห้องนอนชั้นบน

 

ห้องนอนมาสเตอร์ของบ้าน ออกแบบกว้างขวาง มาพร้อมระเบียงห้องด้านนอก พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้ ผนังห้องยังคงเลือกใช้โทนสีขาว แต่แซมด้วยสีเทา

 

ห้องนอนที่เหลือมีขนาดพอดีโดยห้องชั้นบนปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ในขณะที่ห้องนอนชั้นล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว

.

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยครัวยุโรปแบบโมเดิร์น เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมปล่องดูดควันที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคลวดลายสวยงาม

.

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย เลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์ที่เรียบง่ายเหมาะสมต่อการใช้งาน ภายในแบ่งพืนที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอยากเป็นสัดส่วน

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในจะพบบกับโถงหน้าหน้า ถัดเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่น ด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ ห้องเก็ยของ และห้องนอนชั้นล่าง

 

ชั้นบนจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์ และห้องนอนเล็ก และห้องน้ำชั้นบน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 230 ตารางเมตร มีราคางบประมาณที่ 3.10 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านรักษ์ 2 ชั้น

เบอร์โทรศัพท์: 081 951 3254

อีเมลล์: banrak.lp@gmail.com
.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?