บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ออกแบบกะทัดรัดเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ออกแบบมาขนาดพอเหมาะ แต่ก็ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ทั้งมุมพักผ่อน มุมทำอาหาร และมุมรับลมนอกบ้าน พร้อมอยู่สำหรับครอบครัวเริ่มต้น ส่วนการตกแต่งจะสวยงามขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก 8888 BUILD มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มผนังด้วยโทนสีฟ้า ตัดกับตัวฐานแต่งแต้มสีคราม หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเทาทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านปูลานซีเมนต์ จัดวางโต๊ะม้านั่งไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน 

 

ตัวบ้านสีฟ้าเรียบง่าย เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินทรายโทนสีคล้ายธรรมชาติ พร้อมติดตั้งโคมไฟยึดผนังเพื่อเป็นคอยให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโร่งโล่ง ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เช่นเดียวกับผนังและพื้น ซึ่งมันช่วยปรับให้โทนสีของห้องดูสว่างสบายตา อีกทั้งยังมีการติดตั้งประตูกระจกใสบานใหญ่ เปิดให้แสงแดดจากภายนอกเข้ามาสร้าความสว่างภายใน เพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

เช่นเดียวกับห้องนอนที่เลือกการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ปรับให้ห้องดูเย็นสบายตา ไม่มืดทึบอึมครึมจนเกินไป

 

ด้านหลังจะเป็นห้องครัวขนาดย่อม มีเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลก่อชิดติดผนง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปลายหินอ่อน ผนังกรุกระเบื้องสีเทาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการดูและทำความสะอาด บริเวณใต้เคาน์เตอร์ก่อช่องเก็บของไว้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ

 

สำหรับด้านหลัง เป็นลานขนาดย่อมปูพื้นคอนกรีตไว้ สามารถจัดเป็นลานซักล้างหลังบ้านหรือจัดแต่งสวนพืชผักสวนครัวเล็กๆ มาพร้อมประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้มากขึ้น

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 800,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-876-8449

Facebook : 8888 BUILD

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)