บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบหรู 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 69 ตร.ม.

การที่บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย เพราะด้วยดีไซน์ของตัวบ้านที่มีความทันสมัย แต่ก็ไม่มากจนเกินไป การออกแบบก่อสร้าง รวมไปถึงการดูแลจึงทำได้ง่าย นอกจากนี้ บ้านแนวนี้ยังเน้นการออกแบบที่โปร่งโล่ง เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยอีกด้วย

ดังเช่น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้จาก บ้านพร้อมสุข – Baan Promsuk ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปเก็บข้อมูล โดยจะเป็นบ้านชั้นเดียวที่รูปทรงทันสมัย โดยมีจุดเด่นที่การตกแต่งทั้งหลังในโทนสีขาว ซึ่งก็ให้รูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรู

 

การจัดสวนและสนามหญ้าเอาไว้โดยรอบตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้บ้านดูมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

เมื่อเราเข้ามายังภายในบ้าน จากมุมนี้เราจะเห็นรายละเอียดของการออกแบบที่มีลักษณะเพดานยกสูง มีหน้าต่างใต้คาน โดยการออกแบบในลักษณะนี้จะช่วยให้ภายในบ้านมีการถ่ายเทอากาศได้สะดวก บ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

ด้านการตกแต่งภายในนั้น ผนังจะเลือกใช้โทนสีขาวครีม จึงช่วยให้ภายในบ้านดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น พื้นห้องที่เป็นกระเบื้องยางลายไม้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้นไปอีก

 

ภายในพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยจะแบ่งการใช้งานแต่ละส่วนเอาไว้ในบริเวณเดียวกัน เพื่อให้แต่ละส่วนสามารถเชื่อมถึงกันได้

 

อย่างมุมนี้จะถูกตกแต่งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนและสันทนาการ เฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านเลือกใช้ก็จะมีดีไซน์และรายละเอียดที่ดูหรูหราสวยงาม

 

ในขณะที่อีกด้านหนึ่งก็จะเป็นพื้นที่ของห้องครัว โดยจะติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์แบบติดผนัง พร้อมกับปล่องดูดควันที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 69 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 2.29 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านพร้อมสุข – Baan Promsuk

เบอร์โทรศัพท์: 096-3629955

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?