บ้านสไตล์คอจเทจ ให้รูปลักษณ์ภายนอกแบบบ้านยุโรป ภายในตกแต่งแบบมินิมอลแสนอบอุ่น

เมื่อพูดถึงบ้าน ‘สไตล์คอจเทจ’ เชื่อว่าหลายคนอาจจะนึกภาพไม่ค่อยออกว่าบ้านแนวนี้จะมีหน้าตาอย่างไร ซึ่งถ้าให้นึกถึงบ้านแนวยุโรป หลังคาทรงแหลมมุงกระเบื้องลอน มีปล่องไฟ หลายคนก็จะร้องอ๋อทันที เพราะจริง ๆ แล้วเราต่างคุ้นเคยกับบ้านแนวนี้ผ่านทางภาพยนตร์ หรือการ์ตูนกันมาตั้งนานแล้ว

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านสไตล์คอจเทจ กัน โดยบ้านหลังนี้นอกจากภายนอกจะสวยงามแล้ว ภายในยังออกแบบอบอุ่นน่าอยู่ไม่แพ้กันเลย เราลองมาดูในส่วนของรายละเอียดการออกแบบกันเลย

 

ส่วนที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านแนวนี้ คือ หลังคาทรงหน้าจั่วที่มักจะมุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ๆ พร้อมกับมีปล่องไฟโผล่ออกมาด้วย เพราะโดยส่วนใหญ่บ้านลักษณะนี้จะเป็นบ้านเมืองหนาว จึงต้องมีเตาผิงเอาไว้ให้ความอบอุ่น

 

ทีนี้เราก็เข้ามาชมภายในกันบ้าง การตกแต่งจะเน้นความเรียบง่ายผ่านการใช้วัสดุหลักจากงานไม้ที่นอกจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

มุมเคาน์เตอร์หน้าห้องครัวตรงจุดนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีความน่ารัก โดยจะเป็นโต๊ะบาร์ขนาดเล็กที่เหมาะกับนั่งทานอาหารดื่มกาแฟในมื้อเช้าสุด ๆ

 

แม้ว่าในส่วนอื่น ๆ ของบ้านจะมีความเป็นคอจเทจและมินิมอล แต่ภายในห้องครัวกลับใช้องค์ประกอบต่าง ๆ แบบโมเดิร์นทันสมัย ที่ล้วนแต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำอาหารในแต่ละมื้อ

 

จากอีกมุมหนึ่งของห้องครัว เราจะเห็นการออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวบนพื้นที่เล็ก ๆ และในส่วนของการตกแต่งก็เลือกใช้วัสดุที่มีรายละเอียดที่สวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นส่วนที่ออกแบบเรียบง่าย แม้จะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่ก็จัดวางองค์ประกอบได้อย่างลงตัว สามารถใช้ประโยชน์ได้แทบทุกมุม

ที่มา: kawaii-iephoto

.

.

..

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?