บ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงามลงตัว ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน และในวันนี้เรามี แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบได้สวยงามทั้งภายนอกและภายใน และยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่สูงมาก เป็นบ้านของคุณ Banny Manmai เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันดีกว่าครับ

ลักษณะบ้านรูปทรงร่วมสมัยยกพื้น โครงสร้างคอนกรีต บริเวณฐานและเสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมออกส้ม ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบตัวบ้านเพื่อให้แสงสว่างในช่วงกลางวัน และให้ความโปร่งโล่ง ถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้สะดวก ด้านหน้ามีพื้นที่เฉลียงที่กว้างขวาง สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พื้นปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม ซึ่งสะดวกต่อการดูแลและทำความสะอาด ผนังเลือกใช้สีชมพูอ่อน ตกแต่งขอบด้วยไม้สีเข้ม บริวณกลางโถงโดดเด่นด้วยเสาบ้านที่หุ้มด้วยไม้

 

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้แบบประตูบานพันขนาดสองบาน ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม สร้างความน่าสนใจให้แก่ตัวบ้าน เพดานห้องออกแบบเล่นระดับ ชั้นนอกใช้โทนสีครีม ชั้นในใช้โทนสีขาว และตกแต่งด้วยไฟเพดานรูปทรงสวยงาม และหลอดไฟ LED

 

พื้นที่โถงบริเวณนี้ตกแต่งพื้นห้องด้วยกระเบื้องขัดมันที่ใช้ลวดลายสวยงาม ห้องด้านซ้ายและขวาเป็นห้องนอน และสุดทางเดินจะเป็นพื้นที่ห้องครัว

 

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสีน้ำตาล ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวที่มีลวดลายหลายสีสัน พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Banny Manmai .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?