บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ลงตัวในทุกการออกแบบ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านขนาดกลาง ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านรับบรรยากาศธรรมชาติ ผลงานจากคุณ Chet Syam เราไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหลัง กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา โดดเด่นด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาเล่นระดับ เน้นการตกแต่งคุมโทนสีเทา-ขาว ขับให้ตัวบ้านดูสวยงามและเรียบหรูมากขึ้น

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงยาวล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พร้อมพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นจากภายนอก โดยมีหลังคาปกคลุมช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ส่วนด้านหลังก็มีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกบ้านได้อีกช่องทางหนึ่ง

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องพระ และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากมีชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chet Syam

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)