บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคารูปทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งในโทนสีอบอุ่น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีรูปทรงการออกแบบและตกแต่งที่ทันสมัย ซึ่งเป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์คลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ ในบ้านกำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้ โดยเป็นผลงานของคุณ ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ใช้วัสดุสมัยใหม่ในการก่อสร้าง จึงมีโครงสร้างบ้านที่มั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีหลักจากโทนสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม จึงช่วยสร้างบรรยากาศที่สวยงามอบอุ่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา ที่มุงด้วยกระเบื้องลอนในโทนสีน้ำตาลเข้ม

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงขนาดเล็กที่มาพร้อมม้านั่งแบบยาว นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระใสแบบบานเลื่อน จึงทำให้บ้านดูโปร่งสบายเป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง และโปร่งสบาย การตกแต่งเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งภายใน ทำให้ภายในดูสว่าง และเพิ่มมิติให้บ้าน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคารูปทรงปั้นหยาหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 น้ำ 1 ครัว 1 โถง 90 ตร.ม. งบก่อสร้าง 9.9 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก 

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?