บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ดีไซน์หลังคารูปทรงปั้นหยาแบบแฝด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลักษณ์ และมีการออกแบบที่เหมาะกับเมืองร้อนแบบบ้านเราเป็นอย่างดี จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับต้นๆ ก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านของคุณ โก้ สามศูนย์สี่ แอซเซ็ท ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ออกแบบฌครงสร้างตกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ผสานไปกับสีส้มสด เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินทราย หลังคาของบ้านออแบบด้วยหลังคาทรงปั้นหยาแบบแฝด มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงพักผ่อนแบบโปร่งโล่ง โดยได้ติดตั้งม้านั่งยาวที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

ภายในออกแบบในลักษณะโปร่งสบาย ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวจึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

เพดานของบ้านออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์หรูหรา เข้ากับโทนสีขาวสว่างของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งเพื่อให้เข้ากับการทำอาหารไทยที่ต้องการพื้นที่ระบายกลิ่น ภายในห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงยาว

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องติดผนังที่มีดีไซน์หรูหรา ภายในติดตั้งเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับ หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 98 ตารางเมตร ตอกเสาเข็มลึก 5 เมตรทุกต้น งบประมาณก่อสร้าง รวมทุกอย่างประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: โก้ สามศูนย์สี่ แอซเซ็ท 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?