บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคารูปทรงปั้นหยาแบบแฝด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนอยากจะสร้างบ้านสักหลัง และอยากได้ไอเดียบ้านสวยๆ และเป็นที่นิยมกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคารูปทรงปั้นหยาแบบแฝด ผลงานจากคุณ เจตน์ เทพทอง มาฝากครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ ดีไซน์ด้วยรูปทรงร่วมสมัย เรียบง่ายแต่สวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีดำ เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบแฝด มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยแบบโปร่งโล่ง ผนังห้องทางด้วยสีครีม ในขณะที่เพดาน ออกแบบด้วยเพดานแบบหลุม ทาด้วยสีขาว พร้อมกับติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลถึงสองมุม ให้ความสะดวกสบายในการทำครัวได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่ายในขนาดกระทัดรัด เพียงพอสำหรับการใช้งานของสมาชิกภายในบ้านได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1,600,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เจตน์ เทพทอง

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?