บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ตกแต่งโทนสีฟ้า พร้อมมุขหน้าต่าง งบก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

เมื่อนึกถึงบ้านสวยยอดนิยม บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีมักจะเป็นบ้านอันดับต้นๆ ที่ครองใจหลายๆ คน วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย พร้อมมุขหน้าต่าง มาให้เพื่อนๆ ใด้รับชมกัน เป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นขึ้นสูงประมาณ 1 ฟุต ดีไซน์บ้านด้วยรูปทรงร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนเพลินตา

 

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีม่วงอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมัน และเพดานออกแบบด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมโคมไฟดีไซน์โมเดิร์น

.

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือมุขหน้าต่าง โดยเป็นพื้นที่ออกแบบในลักษณะโค้ง เหมาะสำหรับตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน หรือจิบกาแฟ

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีอ่อน ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย พร้อมมุขหน้าต่างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกใหญ่ 1 ห้องครัว  พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :

ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?