บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ออกแบบยกพื้นต่ำ ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

การมีบ้านสักหลังนับว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน เพราะบ้านหลังหนึ่งนั้นเรียกได้ว่าแทบจะใช้เงินเก็บทั้งชีวิตในการสร้าง ซึ่งวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ของคุณ Katharee Sriyotha ที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่คุ้มค่า

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัยที่ให้ความเรียบง่ายแต่สวยงาม ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ หน้าบ้านมีทางเข้าที่เป็นบันไดรูปทรงกว้าง หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม แซมด้วยสีเทา

 

ตัวบ้านยังดีไซน์ประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงให้ความโปร่งสบายแก่ภายในบ้านเป็นอย่างดี นอกจากนี้พื้นที่หน้าบ้านยังเทพื้นด้วยหินกรวด จึงด้วยให้พื้นดินไม่เฉอะแฉะในช่วงฤดูฝน

 

ภายในบ้านตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวสว่าง เพดานดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุม โถงภายในเน้นความโปร่งสบาย สามารถตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างหลากหลาย

.

 

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่ๆ เน้นความโปร่งสบายเข้ากับการประกอบอาหารไทย ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลพร้อมปล่องดูดควัน

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างน่ารักในโทนสีชมพู พร้อมกระเบื้องรูปตัวการ์ตูน เหมาะกับบ้านที่มีผู้หญิง หรือลูกสาว นอกจากนี้ ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 120 ตาราเมตร งบก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้าง 4 เดือน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Katharee Sriyotha  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?