บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง สไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายในกว้างโปร่งสะดวกสบาย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านแบบหนึ่งที่นิยมในเมืองไทย ด้วยความเรียบง่ายของบ้าน ผสานเข้ากับความทันสมัย และหลังคาที่สวยงามจึงเป้นที่ชื่นชอบของหลายคน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ ผลงานจาก กิตติศักดิ์วัสดุ 2 ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้เป็นอย่างดี ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านเลือกใช้ทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีแดงอิฐ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีม่วงอ่อนเป็นหลัก และเลือกใช้สีเทาในส่วนของฐาน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างแบบกระจกใส จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทยที่สุด

 

ภายในบ้านมีพื้นที่โปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้สีขาวสะอาดตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว นอกจากนี้ภายในยังออกแบบในมีเสาอยู่กลางโถงในดีไซน์ที่สวยงาม

 

ห้องครัวถูกจัดไว้บริเวณส่วนมุมของบ้าน โดยมีพื้นที่พอเหมาะ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ติดไว้ทั้งสองฝั่งของผนัง จึงให้ความสะดวกสบายในการทำอาหาร

 

ภายในห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามทั้งในส่วนของผนัง และพื้นห้อง ทั้งยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกพื้นสูง สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.55 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

เบอร์โทรศัพท์ : 0897202036

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?