บ้านยกพื้นสไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

สวัสดีชาวเว็บที่น่ารักทุกท่านค่ะ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียก่อสร้างบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เป็น บ้านยกพื้นสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์สำหรับครอบครัวขนาดกลาง การตกแต่งเน้นความเรียบง่ายดูผ่อนคลายสบายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งกว้างขวาง จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

นี่เป็นผลงานจากคุณ มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งตัวฐานด้วยโทนสีเทาเข้ม ไล่ไปจนถึผนังสีเทาอ่อน ผนังส่วนหนึ่งกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจึ่วกึ่งปั้นหยา ดูสวยงามลงตัวทุกมุมมอง

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พร้อมหลังคาปกคลุมกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับอากาศเย็นในตอนเช้า

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งเน้นโทนสีสว่างเป็นหลัก ช่วยปรับให้ห้องดูปลอดโปร่งสบายตา เสริมด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิคที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

ห้องด้านตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับห้องโถงกลาง ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่งและผ่อนคลาย

 

สำหรับห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนยาวตลอดแนวผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อน แซมด้วยลวดลายการ์ตูนเล็กน้อย ภายในห้องครัวมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม่ให้ออบอวลภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชอบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)