แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีอบอุ่น พร้อมหลังคารูปทรงปั้นหยา 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านๆ สวยๆ มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชอเพื่อเป็นไอเดีย โดยเป็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีที่อบอุ่นเป็นมิตร เป็นงานการออกแบบโดย Modern Tage House&Design ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาเลือกใช้รูปทรงปั้นหยา มุงหลังคาด้วยกระเบื้องแบบแบน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ขาว และแซมด้วยสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นน่าอยู่ นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นสอง ซึ่งเหมาะสำหรับการจัดเป็นมุมนั่งเล่นอีกด้วย

 

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น ในชั้นแรก เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงชั้นหนึ่ง และห้องรับแขก ถัดมาจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว

สำหรับชั้นบนจะประกอบไปด้วย ทางด้านซ้ายเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ทางด้านขวาเป็นห้องน้ำ ห้องพระ และห้องนอนอีกสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน (2 Master) 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องพระ และระเบียงชมวิวใหญ่ชั้น 2 มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 183 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์: 097-319-5578

เว็บไซต์: moderntage .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?