บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีเทา แฝงไว้ด้วยความสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายในและภายนอก จะน่าอยู่ขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ นิติพันธ์ เปือยยะ รับเหมาก่อสร้าง อุดรธานี ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีเทา กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีเข้ม โดยมีช่องขนาดเล็กช่วยระบายความร้อนภายใน ตัวบ้านก่อตั้งอยู่ภายใต้รั้วปูน มีพื้นที่โดยรอบไว้สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

บ้านชั้นเดียวปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พื้นรอบบ้านปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา สามารถจอดรถและเป็นลานใช้งานอเนกประสงค์

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีขาว เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าสู่ตัวบ้าน

 

เรามาชมแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องพระและห้องนอน ส่วนขวามือเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ตามด้วยห้องน้ำรวม และห้องครัว

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : นิติพันธ์ เปือยยะ รับเหมาก่อสร้าง อุดรธานี

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)