บ้านเดี่ยวรูปทรงร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย ลงตัวในทุกมุมมอง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียบ้านขนาดกำลังดี และใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่คุ้มค่า วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านเดี่ยวรูปทรงร่วมสมัย ที่ดีไซน์เรียบง่าย ลงตัวในทุกมุมมอง ก่อสร้างขึ้นที่อําเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ผลงานโดย Nonglak Phonprayod

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนโดยผสานการตกแต่งด้วยสีครีมที่เล่นเฉดสีเข้มและอ่อนได้อย่างลงตัว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา ผสานไปกับหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านถึงสองแห่ง ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม ประตูและหน้าต่างของบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง ให้ความโปร่งสบายให้แก่ตัวบ้าน

 

ภายในห้องนั่งเล่นออกแบบโปร่งโล่ง ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว พร้อมตกแต่งด้วยพัดลมและไฟติดเพดาน ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ เช่น โซฟารูปทรงด้วยแอลสีม่วง และชั้นวางโทรทัศน์รูปทรงสูง

 

ห้องนอนออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสม ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เพียงพอต่อการใช้งาน ได้แก่ เตียงนอน และตู้เสื้อผ้า

 

ส่วนหลังของบ้านออกแบบให้เป็นห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหาร ซึ่งตกแต่งเป็นครัวไทย จึงให้ความโปร่งโล่ง สามารถระบายอากาศ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 ห้องนอนขนาดใหญ่ส่วนตัว) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร เคาเตอร์เก็บของล้างจาน มีระเบียงนั่งเล่น 2 ด้าน มีโรงจอดรถ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?