บ้านชนบทสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบเพื่อการพักผ่อนหลังวัยเกษียณ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านชนบทสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียวที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางครบครัน เน้นความเรียบง่ายปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อนหลังวัยเกษียณ ผลงานจากคุณ นู๋ ปลายฝน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเบจตัดด้วยฐานสีแดงอิฐ เสาบริเวณหน้าบ้านกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเข้มเสริมให้ตัวบ้านดูสวยงามมากขึ้น ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงจั่ว

 

พื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงโล่ง ก่อม้านั่งปูนตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนนั่งรับลมเย็นนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง ผนังแต่งแต้มด้วยสีเหลืองสว่าง ตัดกับพื้นกระเบื้องสีเทา ภายในห้องเคล้าไปด้วยบรรยากาศสว่างและปลอดโปร่ง เนื่องจากมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสช่วยในการกระจายแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวกว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลปูท็อปกระเบื้องสีดำลายหิน กรุแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายดอกสีอ่อน และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ด้านหลังต่อตเิมพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยรั่วจะแกรงเหล็ก สามารถจัดเป็นลานซักล้างหรือมุมทำครัวไทยนอกบ้านได้

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ลานทำกิจกรรมหลังบ้าน และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 154 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4+ ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นู๋ ปลายฝน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)