บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งโทนสีหวาน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 179 ตารางเมตร

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 16.10 เมตร ลึก 13.50 เมตร ภายนอกเน้นการตกแต่งในโทนสีพื้นสบายตา แต่ก็แฝงไว้ด้วยความโดดเด่นน่าพักผ่อน ท่ามกลางสนามหญ้าเขียวชอุ่ม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ปาลิตา สินอำนวยผล ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูง ตัวฐานตกแต่งในโทนสีชมพูอมม่วง ไล่มาจนถึงผนงสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีชมพูอ่อน แซมด้วยกระเบื้องลายหินทรายสีเทา มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา

 

พื้นที่รอบบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และไม้ประดับนานาชนิด เพิ่มพื้นที่สีเขียวนอกบ้าน ให้กลิ่นอายเป็นธรรมชาติน่าพักผ่อน

 

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยราวเหล็ก มีหลังคาป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 179 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 2.33 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ปาลิตา สินอำนวยผล

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)