บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอมฟ้า สไตล์คอนเทมโพรารี สวยเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน เพื่อนๆ ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับสร้างกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวยมาฝากเพื่อนๆ โดยเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย Polarline Design ลองไปชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นทำให้ช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังได้ในระดับหนึ่ง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทาอมฟ้ายืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาว และกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

 

พื้นที่บริเวณทางเข้าหน้าบ้านดีไซน์ให้เป็นระเบียงกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะบนพื้นที่โปร่งสบาย ล้อมด้วยรั้วอะลูมิเนียมเงางาม

 

ภายในบ้านถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ช่วยถ่ายเทอากาศทำให้พื้นที่ภายในบ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

ห้องน้ำเป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายในพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบบ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0846158214

Line ID : e24fsm .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?