บ้านยกพื้นต่ำรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงมะนิลา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้าน สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านรูปทรงร่วมสมัย ของคุณ Saithong Thongsisang มาฝากเพื่อนๆ 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ หลังคาเลือกใช้หลังคาแบบทรงมะนิลาสะท้อนรูปลักษณ์ของบ้านร่วมสมัย มุงด้วยกระเบื้องลอนสีฟ้า ตกแต่งภายนอกด้วยปูนเปลือยและผนังไม้เทียมโทนสีน้ำตาล

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงเปิดโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางในรูปทรงตัวแอล ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงโปร่งโล่ง ให้ความรู้สึกสบายตา มุมนี้ถูกจัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของห้องนั่งเล่นด้วยโซฟาตัวใหญ่บุนวม

 

ภายในห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งในแบบครัวไทยที่ต้องการพื้นที่ในการระบายกลิ่น และควัน ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล

 

ห้องน้ำแม้จะมีขนาดไม่มาก แต่ภายในการมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งอ่างล้างหน้า กระจก สุขภัณฑ์ และฝักบัวอาบน้ำ

 

บ้านยกพื้นต่ำรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องพระ 2 ห้องน้ำ งบประมาณสำหรับก่อสร้างอยู่ที่ 1.65 ล้านบาท (ราคานี้รวมตอกเสาเข็มแล้ว)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Saithong Thongsisang

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?