บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ตกแต่งภายในแบบปูนเปลือย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมต่อเติมโรงจอดรถ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว แต่ก็แฝงไว้ด้วยความสวยงามโดดเด่น อีกทั้งยังมีการตกแต่งภายในแบบปูนเปลือย ลงตัวในทุกมุมมอง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Songsak Sangmats ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีทึบรับกับสีของตัวบ้าน พร้อมต่อเติมหลังคาไว้บริเวณข้างบ้าน เพื่อใช้เป็นพื้นที่จอดรถและใช้เป็นมุมอเนกประสงค์

 

บริเวณหน้าบ้านต่อเติมหลังคาโครงเหล็ก ปิดทับด้วยระแนงไม้ ช่วยป้องแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน และมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว สะท้อนความสวยงามแบบดิบๆ

 

ในส่วนของห้องครัวก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงอินดัสเทรียล ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนมาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว โดยมีหน้าต่างกระจกช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ห้องด้านในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูสว่างสบายตา พร้อมหน้าต่างกระจกเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 850,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Songsak Sangmats

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)