บ้านทรงปั้นหยายกพื้น โดดเด่นสะดุดตา ครบครันทุกฟังก์ชั่น พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับคู่รัก

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านทรงปั้นหยายกพื้น ดีไซน์บ้านแนวคอนเทมโพรารีขนาดกะทัดรัด ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยความสวยงามสะดุดตา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนโล่งกว้างบริเวณเฉลียง รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Studio B-Design ก่อสร้างขึ้นที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ตัวบ้านยกพื้นชั้นเดียวออกแบบในรูปทรง L-Shape ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งเติมโทนสีเทารับกับผนังไม้เทียมสีเข้ม โดดเด่นด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

พื้นที่รอบบ้านประดับด้วยต้นไม้กระถางใบเขียวสดและต้นไม้นานาพันธุ์ ช่วยดึงดูดความสดชื่นและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้าน

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ทั้งหมด พร้อมก่อม้านั่งตลอดแนวไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นรับลมเย็นนอกบ้าน และใช้เป็นพื้นที่จัดเลี้ยงสังสรรค์ไปในตัว

 

ด้านหลังบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม จัดเป็นมุมสำหรับซักล้าง ส่วนพื้นที่โล่งว่างสามารถปูสนามหญ้าและจัดสวนเพิ่มพื้นที่สีเขียวรอบบบ้านได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องน้ำ และห้องรับแขก มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ใช้บบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท (วัสดุเกรดเอ) หวังว่าชาวเว็บทุกท่านจะชอบไอเดียบ้านหลังนี้กันนะคะ และถ้ามีใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 085-7429180 (คุณเบียร์) 081-7254677(คุณหลิน)

Facebook : รับออกแบบตกแต่งภายในภายนอก – รับสร้างบ้าน Studio B-Design

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)