บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคารูปทรงปั้นหยา ตกแต่งในโทนสีฟ้า งบก่อสร้าง 8.6 แสนบาท

บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรืออบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยลักษณะของบ้านที่มีความเรียบง่ายผสานไปกับหลังคารูปทรงปั้นหยา จึงให้ความสวยงามประทับใจได้ไม่ยาก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ผลงานจาก สุวรรณ ก่อสร้าง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านถูกออกแบบด้วยขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ออกแบบหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ให้ความผสานลงตัวกับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย

 

ห้องครัวออกแบบด้วยขนาดที่พอเหมาะ มีช่องหน้าต่างระบายอากาศอย่างเพียงพอ ตัวเคาน์เตอร์ออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอลแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำออกแบบอย่งเรียบง่าย แต่ให้ความสะดวกสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน พร้อมใช้ทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 น้ำ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างอยู่ที่ 865,000 บาท (ไม่รวมเสาเข็ม)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สุวรรณ ก่อสร้าง 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?