แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ในงบประมาณที่คุ้มค่า

เพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาแบบบ้านราคาประหยัดคุ้มค่า และมีรูปทรงที่สวยงาม เป็นที่นิยมกันอยู่ ในบ้าน จึงได้นำเอาไอเดีย แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย หลังนี้ มาให้เพื่อนๆได้ชม โดยมี คุณกาญจนา อินทรัตน์ เป็นเจ้าของบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่อำแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบแบน ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งอย่างหลากหลายและสวยงามมีเอกลักษณ์ โดยผนังชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีเข้มอย่างสีเทาและสีน้ำตาลที่เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐ

 

ชั้นบนตกแต่งด้วยโทนสีที่อ่อนลงมาด้วยสีขาวและสีน้ำตาล ประตูและหน้าต่างเลือกใช้รูปทรงสูง วัสดุกระจกใส จึงให้ความโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี

 

สำหรับแบบแปลนภายใน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงใหญ่ที่จัดเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ถัดไปจะเป็นห้องรัว พื้นที่ด้านซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนั่งเล่น และห้องนอน

 

ในส่วนของแปลนชั้นสอง ด้านบนของแปลนเป็นห้องนอนใหญ่ ตรงกลางเป็นห้องน้ำและห้องเก็บของ และด้านล่างเป็นห้องนอนสองห้อง

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานข้าว 1 ห้องครัวไทย มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?