บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท

สำหรับครอบครัวขนาดเล็กแล้ว การออกแบบสร้างบ้านที่มีขนาดเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกจึงช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ราคาประหยัดจาก Art-HOME เชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ขนาดตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยโทนสีเทาจากผนังอิฐโชว์แนว และหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

ผนังของบ้านดีไซน์เป็นประตูเข้าออกแบบกระจกใสบานเลื่อน รอบตัวบ้านออกแบบเป็นระเบียงนอกบ้านที่ตกแต่งด้วยราวกั้นแบบกระจกใส

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวจากผนัง พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่โทนสีน้ำตาล

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมปล่องดูดควันที่ช่วยอำนวยความสะดวก

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผนังอิฐโทนสีขาว ภายนอกแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ 098-287-6409

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?