แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่ด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

ครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน และอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ย่อมต้องการบ้านที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี วันนี้ ในบ้าน จึงพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ โดยบ้านหลังนี้เป็นของ คุณสุมิตรา บุญทาขันแก้ว สร้างขึ้นที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัยอย่างเรียบง่าย ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และผ่อนคลาย โดยผนังชั้นล่างเลือกใช้โทนสีเทา ผสานไปกับสีขาว และผนังชั้นบนเลือกใช้สีขาวล้วน ซึ่งผนังภายนอกทั้งสองชั้นยังแซมด้วยผนังลายหินธรรมชาติสีน้ำตาลอีกด้วย

 

ในส่วนของหน้าต่าง ตัวบ้านออกแบบติดตั้งหน้าต่างทรงสูง ด้วยกระจกใส แต่งขอบด้วยวงกบโทนสีดำ ด้วยขนาดของบานหน้าต่าง จึงช่วยให้บ้านเย็นสบาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเข้ม

 

สำหรับแบบแปลนภายใน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขกและโถงใหญ่ของบ้าน แปลนทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนห้องน้ำ และห้องครัว ส่วนแปลนทางด้านขวาเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

 

ชั้นบนประกอบด้วยห้องนอนใหญ่ที่มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัวในตัว และห้องนอนพร้อมห้องน้ำอีกหนึ่งห้อง

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 2 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 264 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?