แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี พื้นที่ใช้สอย 1 ชั้น เรียบง่ายลงตัว ในขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว กว้าง 15.25 เมตร ลึก 14.00 เมตร ตัวอาคารเน้นการตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็แฝงดีเทลที่ดูสะดุดน่าสนใจ พร้อมพื้นที่พักผ่อนเปิดโล่งรับบรรยากาศธรรมชาติ เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้าน TR1-41 ผลงานการออกแบบจาก homeplan360 มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ผสมผสานกับลวดลายอิฐโชว์แนวสีเทา หลังคามุงกระเบื้องแผ่นเรียบทรงปั้นหยา

 

บริเวณทางขึ้นที่เชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน มีเฉลียงขนาดพอเหมาะเปิดโล่งรอบด้าน เหมาะแก่การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศของสวนเขียวชอุ่ม

 

จากในภาพจะเห็นได้ว่า บ้านหลังนี้มีการออกที่เน้นพื้นที่เปิดโล่งทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยในการกระจายลมเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งช่องรับแสงไว้บริเวณใต้หลังคา เปิดให้แสงสว่างลอดผ่านเข้าบ้านได้โดยสะดวก ขับให้บรรยากาศภายในปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน ห้องสีขาวรับกับพื้นกระเบื้องลายหิน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย และเฟอร์นิเจอร์บิว์อินลายไม้ เสริมให้ห้องดูอบอุ่นและเย็นสบาย มีพร้อมทุกฟังก์ชั่น ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.6 – 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Website : Homeplan360

Tel : 0897298599

Line : 0897298599

Email : tropicarch@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)