แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. พร้อมที่จอดรถ 2 คัน

ถ้าพูดถึง บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เรามักจะนึกถึงบ้านที่มีความเรียบง่าย และเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย มีการผสมผสานของวัสดุที่หลากหลายให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เช่นกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ โดยเป็นตัวอย่างบ้านจาก คิดเฮาส์ Design พร้อมแล้วไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านมีชั้นเดียว ภายนอกบ้านเลือกใช้โทนสีชมพูอ่อน และตกแต่งด้วยสีชมพูเข้มบริเวณเสาบ้าน ทำให้บ้านดูสดใส ตัวหลังคา ป็นแบบทรงปั้นหยาสีเทา จึงตัดกันกับสีของผนังได้เป็นอย่างดี พร้อมกับติดตั้งโคมไฟบริเวณเสาหน้าบ้าน เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

 

ประตูหน้าเป็นแบบบานเลื่อนกระจกใสวงกบสีดำ บริเวณห้องนอนติดตั้งหน้าต่างบ้านใหญ่ จึงทำให้แสงสว่างผ่านเข้าไปในห้อง ช่วยให้ห้องนอนสว่างอย่างทั่วถึงในตอนกลางวัน พร้อมพื้นที่จอดรถรองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร มีเฉลียงหลังบ้าน พื้นที่ซักล้าง พร้อมที่จอดรถรองรับรถยนต์ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 135 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: คิดเฮาส์ Design

โทร: 083-7205937

Line: toisoi

Inbox Facebook: Sutee Chuiram

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?