แบบบ้านยกพื้นสูงแนวร่วมสมัย พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางครบครัน พร้อมใต้ถุนใช้งานอเนกประสงค์

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านแนวร่วมสมัย มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านปูนตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์บ้านเพิงหมาแหงน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง รวมถึงใต้ถุนสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ เป็นผลงานการออกแบบจาก น้ำพุ แบบบ้าน เราไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนเปิดโล่งรอบเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก อีกทั้งยังจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นโรงจอดรถ มุมนั่งเล่น หรือมุมทำครัวไทย โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว เสริมความโดดเด่นด้วยผนังไม้เทียมสีแดงเข้มตรงพื้นที่ใต้หลังคา

 

หน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดย่อม รอบล้อมด้วยรั้วไม้ฉลุลายไทย จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ พร้อมมุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าไปภายในบ้าน

 

ตัวบ้านได้รับการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งผู้อยู่อาศัยยังสามารถชมทัศนียภาพนอกบ้านในระหว่างการพักผ่อนได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถนำแบบไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : น้ำพุ แบบบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)