แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์เรียบหรู ดูดีมีเอกลักษณ์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน

มีเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนที่ชอบบ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านต่างประเทศกันบ้างไหมไหมคะ? ถ้ามีล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดูทันสมัยไม่น่าเบื่อ มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบโดย ช่างสถาพร ไปชมกันค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกบ้านเน้นการตกแต่งด้วยผนังลายอิฐ เลือกใช้โทนสีขาวสำหรับรายละเอียดภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเสาบ้าน วงกบประตูหน้าต่าง ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงหน้าจั่ว ผสานกับทรงปั้นหยา พร้อมกับออกแบบให้มีเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน

 

บริเวณผนังส่วนหน้าบ้าน ถูกติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ตกแต่งกรอบด้วยวงกบสีขาว รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างทรงสูงหลายบาน จึงทำให้บ้านดูสว่าง และช่วยในการระบายอากาศได้ดี สำหรับประตูบ้านเป็นประตูบานเลื่อนแบบกระจกใสที่ให้ความโดดเด่นไม่น้อย

 

แปลนบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร เฉลียงหน้าบ้านและบ่อปลาคาร์ฟ พื้นที่ใช้สอยสอยทั้งหมดประมาณ 129 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา:  ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่  รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?