แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ผสมปูนเปลือย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่ให้ความสวยงาม ผลงานจาก Homeplan 360 ตามไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ

แบบบ้าน TR1-39 ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคากระเบื้องโทนสีน้ำตาล มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับเป็นมุมพักผ่อนหรือรับแขกด้วยม้านั่งยาว ผนังเลือกใช้โทนสีอ่อน ตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับลวดลายปูนเปลือยดิบๆ โทนสีเทา

 

เฉลียงหน้าบ้านยาวมาถึงด้านข้าง เป็นพื้นที่พักผ่อนที่เปิดโล่ง รับบรรยากาศสดชชื่นจากนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

 

บันไดทางขึ้นตกแต่งด้วยงานไม้ ประตูและหน้าต่างใช้กระจกใสขนาดใหญ่ ตกแต่งกรอบด้วยไม้สีน้ำตาล ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง รับแสงและอากาศภายนอกเพื่อถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนของบ้านกันครับ จากระเบียงหน้าบ้านรูปตัวแอลเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นห้องครัวซึ่งอยู่ติดกับห้องรับประทานอาหาร ด้านขวามือจะเป็นห้องนอนทั้ง 2 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง

 

แบบแปลนของหลังคาทรงปั้นหยา ที่ออกแบบมาอย่างลงตัว มีการเล่นระดับของหลังคาที่สวยงามโดดเด่น โดยส่วนที่เล่นระดับสูงครอบคลุมพื้นที่ภายในบ้าน หลังคาที่เล่นระดับต่ำครอบคลุมพื้นที่ชานหน้าบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 137 ตารางเมตร แยกเป็น พื้นที่ภายใน 102 ตารางเมตร  พื้นที่ระเบียง และบันได 35 ตารางเมตร ขนาดตัวอาคารกว้าง  12.00 เมตร ลึก 12.50 เมตร งบก่อสร้างประมาณ  1.2 – 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

https://www.youtube.com/watch?v=TohJMufov8s .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?