แบบบ้านชั้นเดียวยยกพื้น สไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมระเบียงห้องนอนและเฉลียงหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย พร้อมกับไอเดียและแบบบ้านสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก บ้านช่าง เชียงราย มาฝากเพื่อนๆ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา ที่ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม และสีน้ำตาลเข้มอย่างลงตัว

 

นอกจากนี้พื้นทีบริเวณด้านหหน้าของบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงหน้าบ้านสำหรับการพักผ่อน พร้อมทั้งขยายพื้นที่เฉลียง เพื่อให้สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลายยิ่งขึ้น

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากเฉลียงเมื่อเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ ทางด้านขวาของแปลนเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำ

 

สำหรับ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมระเบียง และเฉลียงหน้าบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 147 ตร.ม. ราคาก่อสร้าง 1.5 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?