แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย โทนสีน้ำตาลเรียบๆ หลังคาทรงปั้นหยาเป็นเอกลักษณ์ น่าอยู่

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสุดเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ที่ลงตัว ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก Kanchuda Thailand ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มสองชั้น ผนังภายนอกใช้สีน้ำตาลอ่อน – เข้ม ผสมผสานกับสีขาว และการตกแต่งอิฐ ดูดีมีมิติ สวยงามในทุกมุมองเลยก็ว่าได้

 

ตัวบ้านจะยกสูงจากพื้นเล็กน้อย มีโถงทางเข้าหน้าบ้านสำหรับต้อยรับแขก ประตูทางเข้าเป็นบานไม้ขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยงานแกะสลัก และกระจกใส รวมถึงหน้าต่างกระจกแต่งขอบสีขาว ให้บ้านดูโปร่งโล่งสบาย

 

การออกแบบภายในจะใช้โทนสีที่ให้บ้านดูสว่าง คือโทนสีขาวเป็นหลัก ส่วนพื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ ซึ่งเราสามารถตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือจะเป็นโทนอื่นได้แทบจะทุกสี เน้นที่ความกลมกลืนกันก็พอ

 

ครัวแบบเปิด อยู่ทางส่วนหลังของบ้าน จะโดดเด่นด้วยผนังกระเบื้องลายขาวดำ เคาน์เตอร์ครัวปูนขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ท๊อปสีดำ และบานตู้ไม้ ตู้ชั้นลอยเป็นไม้เช่นกันไว้สำหรับเก็บของใช้ในครัวอย่างเป็นระเบียบ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ว่างมากพอสมควร อาจจะเลือกปูสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม เพื่อสามารถจัดมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ทำกิจกรรมในครอบครัวได้อย่างดี หรือจะจัดสวยไว้นั่งเล่นผ่อนคลายยามว่างก็ดีไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย ทั้งการออกแบบภายนอก และการตกแต่งภายในที่เน้นการใช้สอยอย่างคุ้มค่า หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : Kanchuda Thailand

Tel : 0972149356

Line : amko365

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^