แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ล้านนาประยุกต์ โดดเด่นด้วยดีเทลปูนปั้นโทนสีสว่างเรียบง่าย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 189 ตร.ม.

ในแต่ละวัฒนธรรมมักจะมีศิลปะและการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกันกับศิลปะล้านนาจากเมืองเหนือ ที่มีงานศิลป์โดยเฉพาะงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น นั่นจึงทำให้วันนี้ ในบ้าน ได้เสาะหา บ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Banthailanna ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล โดยถูกออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์แบบล้านนาผสานไปกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลงคาแบบทรงหน้าจั่วแบบซ้อน ผนังภายนอกเป็นปูนปั้นโทนสีสว่าง จึงให้บรรยากาศที่สบายตา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูง จึงช่วยให้บ้านโปร่งและเย็นสบายได้ตลอดวัน บริเวณทางซ้ายมือเราจะเห็นตัวบ้านที่แบ่งเป็นที่จอดรถที่จอดได้ถึงสองคัน

 

บริเวณด้านหลังบ้านยังถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างที่เปิดด้านข้างโล่ง สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหรือมุมทานอาหารได้อย่างลงตัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น โดยภายในโถงจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

สำหรับห้องครัวเป็นห้องครัวที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจจะถูกใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านแน่นอน โดยภายในถูกออกแบบด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์น ติดตั้งทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางในโทนสีที่อบอุ่น

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งด้วยกลิ่นอายและบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา ทั้งภายในห้องยังแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ล้านนาประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 นั่งเล่น 1 รับประทานอาหาร 1 ครัวไทย 1 ครัวฝรั่ง ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 189 ตารางเมตร เพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Banthailanna

Website : www.banthailannadesign.com

Line : @Banthailannna

Tel. 086-308-7819, 084-9822624

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?