บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ ดีไซน์บ้านทรงไทย ลงตัวไปกับการตกแต่งปูนเปลือย สวยดิบ มีเสน่ห์

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีลอฟท์ มาฝากค่ะ เป็นรีสอร์ที่คุณ รัชวดี แก้วงาม ถ่ายภาพมาให้เราชมกันค่ะ ออกแบบสวยงามด้วยทรงไทยผสมผสานเข้ากับดีไซน์ปูนเปลือย พร้อมงานฝีมือที่เก็บสวยเนี้ยบทุกรายละเอียด จะน่าสนใจขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง มีใต้ถุนระบายอากาศพร้อมเดินระบบท่อไว้ด้านล่าง ผนังคอนกรีตไร้ซึ่งการแต่งแต้มสีสันใดๆ แต่มีการดีไซน์ในรูปแบบปูนเปลือยขัดเงาทั้งหลัง หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงไทยประยุกต์สีเทา รับกับสีของตัวบ้าน สวยงามโดดเด่นท่ามกลางต้นไม้สีเขียวชอุ่ม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาล พร้อมก่อม้านั่งปูนมีพนักพิงไม้ จัดเป็นมุมพักผ่อนภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาดที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน

 

ภายในยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยลงตัวไปกับพื้นไม้ ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิค อย่างประตูไม้บานพับทรงโบราณ โคมไฟยึดผนัง ตลอดจนภาพภาพหินทรายตรงหัวเตียง ซึ่งมันสะท้อนกลิ่นอายบ้านร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ห้องขนาดพอเหมาะ จัดสรรมุมพักผ่อนเป็นสัดส่วน เตียงนอนอยู่ชิดผนัง โดยมีโคมไฟตรงผนังหัวเตียงคอยให้แสงสว่าง ส่วนปลายเตียงเป็นชั้นวางทีวีและโต๊ะวางของ

 

ส่วนมุมนี้จัดวางโซฟาไว้ริมผนัง เป็นมุมพักผ่อนอ่านหนังสือสงบๆ ในช่วงวันหยุด

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยเช่นเดียวกับห้องด้านนอก ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ อย่างท็อปเคาน์เตอร์ซิงค์ กระจก และชั้นวางของ ให้เสน่ห์ความงามแบบดิบๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ ภายในห้องน้ำยังก่อช่องขนาดเล็กไว้เป็นตู้เสื้อผ้าแบบเปิด เพื่อให้ผู้ที่มาพักผ่อนสามารถแต่งตัวในห้องน้ำได้อย่างสะดวกมากขึ้น

 

บ้านหรือรีสอร์ทหลังนี้ มีทำเลที่ตั้อยู่ในจังหวัดจันทบุรี ออกแบบสวยงามด้วยปูนเปลือยและโครงสร้างบ้านไทยประยุกต์ หากชาวเว็บท่านไหนชื่อนชอบก็สามารถนำแบบไปปรับใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : รัชวดี แก้วงาม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)