แบบบ้านเดี่ยวขนาดสองชั้น ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายแบบร่วมสมัย มาพร้อมสนามหญ้า

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านเดี่ยวสวยๆ ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยมาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ หลังนี้เป็นบ้านจากประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นประเทศที่มีดีไซน์การออกแบบบ้านที่ไม่ต่างจากประเทศไทยมากนัก ลองไปชมกันดูครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยพื้นหลังสีขาวเติมด้วยสีน้ำตาลธรรมชาติอ่อนๆ ตัดกับสีเขียวของสนามหญ้า มุงหลังคากระเบื้องในรูปแบบปั้นหยาผสานกับหน้าจั่ว ด้านหน้ามีพื้นที่จอดรถรองรับรถยนต์หนึ่งคัน

contemporary-single-2-storey-house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับโถงแบบ Open Floor รวมพื้นที่ห้องนั่งเล่น รับประทานอาหาร และห้องครัวเปิดเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนชั้นสอง เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับโถงนั่งเล่นที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว

contemporary-single-2-storey-house (2)

 

การตกแต่งภายใน ปูพื้นด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนวเรโทร ที่มีความทันสมัยแบบแหวกแนวในรูปทรงและลวดลาย แต่ดูเรียบสะอาดตา น่ามองทุกมุม

contemporary-single-2-storey-house (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในขนาดพื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัดเพียง 66 ตารางเมตร งบที่ใช้ก่อสร้างราว 890,000 – 1,000,000 บาท เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ ใครที่ชอบสามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย และอย่าลืมติดตามแบบบ้านและไอเดียอื่นๆ ได้จากทาง Naibann.com นะครับ

ที่มา : pinoyrealestates

 

contemporary-single-2-storey-house (4)

 

contemporary-single-2-storey-house (5)

 

contemporary-single-2-storey-house (6)

 

contemporary-single-2-storey-house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ