บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวเล็ก ในงบประมาณ 670,000 บาท

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Apisit Pikoonthong โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านเพิงหมาแหงนทรงสูง ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานเข้ากับสีเทาเข้ม เสริมความโดดเด่นด้วยกรอบสีส้ม ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ปิดทับด้วยหลังคากระเบื้องลอนเพิงหมาแหงนสองระดับ

 

ตัวบ้านหน้ากว้าง 7 เมตร ลึก 10.5 เมตร พื้นที่โล่งว่างหน้าบ้านจัดเป็นเฉลียงพักผ่อนรับลมธรรมชาติขนาดย่อม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อน โดยมีหลังคากันสาดปกคลุม ป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้ามายังพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน

 

 

สำหรับภายในเน้นการตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยปลอดโปร่งกว้างขวาง ผนังแต่งแต้มโทนสีครีมอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว จัดเป็นโถงกลางสำหรับพักผ่อน มาพร้อมหน้าต่างที่ช่วยเปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้ในระหว่างวัน

 

ห้องนอนแต่ละห้องจะมีการตกแต่งด้วยโทนสีที่แตกแต่งกันออกไป ดังเช่นห้องนี้ที่แต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ให้บรรยากาศสดชื่นดูมีชีวิตชีวา ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำ มีการแบ่งแยกระหว่างห้องทำธุระส่วนตัวและห้องอาบน้ำ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้นอีกเท่าตัว มาพร้อมการตกแต่งที่ดูสะอาดตา ด้วยผนังกระเบื้องสีขาวสว่างตัดกับผนังสีฟ้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ช่วยให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดมากขึ้น

.

 

สุดท้ายนี้คือ พื้นที่ใช้งานบริเวณข้างบ้าน เป็นห้องแนวยาวเปิดโล่ง ปูพื้นกระเบื้องเต็มจำนวนเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ล้อมรอบด้วยผนังและประตูรั้วเหล็ก เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่ซักล้างพร้อมทำครัวไทยไปในตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์หลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 670,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็สามารถนำแบบไปปรับใช้ตามตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)