บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ภายในตกแต่งด้วยสีสดใส พร้อมบรรยากาศปลอดโปร่ง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ภายนอกมีการออกแบบตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงามลงตัว ส่วนภายในมีโทนสีสดใสขับให้บ้านดูมีชีวิตชีวา นี่เป็นแบบบ้านจากคุณ Suppakarn Kantamoon เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่คือบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม เพิ่มความโดดเด่นด้วยการแต่งแต้มเสาสีแดงสด มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยา หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นได้

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลาง ฝ้าเพดานหลุมตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ตัดกับผนังสีส้มพาสเทลสดใส ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

 

ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและกาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้าน

 

ตัวบ้านตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ในส่วนของพื้นที่หลังบ้านก็มีประตูเชื่อมต่อออกมายังด้านนอก ผู้อยูอาศัยสามารถเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Suppakarn Kantamoon

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)