แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังคาหน้าจั่วสองชั้น มีเสน่ห์เรียบหรูในทุกมุมมอง

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ไม่ควรพลาดเพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบหรู ดูดี แบบบ้าน The Eminence จากโครงการ The Esteem Chiang Mai ขอบอกเลยว่าน่าสนใจสุดๆ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับสองชั้น มีที่จอดรถในร่มด้านขวา มีชานบ้านด้านหน้า และระเบียงห้องนอนด้านบน พร้อมหน้าต่าง ประตูกระจก เพื่อความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

แปลนภายในชั้นแรกด้านหน้าจะเป็นที่จอกรถ จากชานบ้านเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ส่วยด้านขวากจะเป็นบันไดทางขึ้น ส่วนของห้องน้ำ ห้องครัว และด้านหลังจะเป็นบริเวณซักล้าง ลงตัวเป็นที่สุด

 

มาดูชั้นบนกันบ้าง มีห้องนอนทั้งหมดสามห้อง ห้องน้ำสองห้อง และห้องสำหรับพักผ่อนนั่งเล่น ถือว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 184 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 2.2 – 2.4 ล้านบาท ลองชมแล้วเก็บไอเดียต่างๆ นำไปใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : The Esteem Chiang Mai

โทรศัพท์ : 053960069, 0835777488

E-mail : theesteem.sale@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^