บ้านทรงไทยประยุกต์ชั้นครึ่ง หลังคามะนิลาคู่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย

ใครที่บอกว่า “บ้านทรงไทย” จะต้องมีลักษณะที่ดูเก่าและขลัง หรือดูไม่ทันสมัยก็คงจะไม่จริงเสมอไป เพราะ บ้านทรงไทยประยุกต์ ถือเป็นบ้านอีกแบบหนึ่งที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ค่อนข้างดี เนื่องจากรูปทรงที่เน้นไปในทางร่วมสมัยมากกว่า และยังไม่ทิ้งกลิ่นอายแบบไทยๆ ไป นอกจากนี้ยังให้บรรยากาศแบบรีสอร์ทอย่างมากอีกด้วย

ซึ่งบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันนั้น เป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจากคุณ Manop Home Builder ที่ได้ออกแบบตัวบ้านเข้ากับบริบทโดยรอบได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย ด้วยหลังคาทรงมะนิลาคู่ ตกแต่งเสาด้วยค้ำยันไม้ สวยงามมีเอกลักษณ์แบบไทยๆ

 

พื้นที่ภายในดูเรียบง่าย โอ่โถง เย็นสบายตา โดยเลือกใช้เป็นพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีเทา ซึ่งเข้ากับผนังและฝ้าโทนสีขาวเป็นอย่างดี ดูแล้วแตกต่างกับโทนสีครีมน้ำตาลของผนังนอกบ้าน ที่ดูอบอุ่นมากกว่า

 

ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าหลุมเล่นระดับ ช่วยให้บ้านดูมีมิติ และเพิ่มความโปร่งโล่ง หรูหรามากขึ้นกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูมีเสน่ห์ ไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป ด้วยลวดลายที่อ่อนช้อยของมุมฝ้าด้านบน

 

ห้องครัวถูกจัดไว้อีกมุมหนึ่งของบ้าน โดยดีไซน์ให้เป็นครัวแบบเปิดโล่ง ส่วนวัสดุจะเน้นใช้เป็นกระเบื้องลายไม้ ซึ่งให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้งบานหน้าต่างไว้เพื่อให้ระบายอากาศเวลาทำอาหารอีกด้วย

 

จากห้องนั่งเล่นจะมีทางเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นลอย เนื่องจากตัวบ้านเป็นแบบชั้นครึ่ง บันไดบ้านจึงดูมีขนาดกะทัดรัด และพอดีกับมุมบ้าน แถมยังดูไม่รกเกะกะตา อีกทั้งยังเชื่อมกันระหว่างพื้นที่ทางเข้าด้านล่างอีกทีหนึ่ง

 

ภายในห้องนอนเลือกใช้เป็นพื้นไม้ลามิเนต ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น พร้อมติดตั้งบานหน้าต่างขนาดกว้าง เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ และสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้แบบเต็มๆ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง พื้นที่ทำครัว ที่จอดรถ ระเบียง 3 ส่วน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Manop Home Builder

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?