แบบบ้านสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน งบประมาณ 2.39 ล้านบาท (ก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่น)

กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะทุกคน วันนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี ครบครันทุกฟังชันใช้งาน ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ไปติตามกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม ผนังบางส่วนกรุลายหินสีทึบ ตัดกับสีขาวของกรอบประตูและหน้าต่าง ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยา พร้อมสนามหญ้าหน้าบ้านให้ความร่มรื่น มีชีวิตชีวา

 

ภายในเป็นห้องโถงเพดาสูงดูโปร่งโล่ง ผนังทั้งหมดแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ปูพื้นกระเบื้องขาวสลับเทา ประดับด้วยโคมไฟระย้า เพิ่มดีเทลให้กับห้องสีขาวเรียบง่าย

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว ปูพื้นกระเบื้องลายขาวเทา พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปกระเบื้องดำเงา รับกับสีของผนังห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ ผนังส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว แต่ก็จะมีบางจุดที่เลือกใช้กระเบื้องที่มีสีสันแตกต่างกันออกไป เพื่อให้ห้องน้ำดูมีมิติสวยงาม นอกจากนี้ก่อกระจกกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานชั้นสอง ผนังยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม ประดับด้วยโคมไฟซาลาเปา ให้ความสวยงามแบบร่วมสมัย

 

บริเวณชั้นสอง มีระเบียงยาวพร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนชมทิวทัศน์รอบบ้าน หรือจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

สำหรับแปลนภายใน ชั้นล่างประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถง และห้องรับแขก

 

และชั้นสองประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และระเบียงทั้งฝั่งด้านหน้าและด้านหลัง

 

บ้านขนาด 12 x 18 เมตร พร้อมพื้นที่ใช้สอย 195 ตารางเมตร ในราคา 2,390,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และที่ดิน) เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หากใครสนใจลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมกันดูได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : Modern Tage House&Design

Email : moderntage@hotmail.com

Website : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

\

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)