แบบบ้านไม้ชั้นเดียวอบอุ่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 94.76 ตร.ม. ออกแบบพื้นที่เพื่อปฏิสัมพันธ์ของคนในครอบครัว

หากคุณชื่นชอบแบบบ้านน่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นล่ะก็ ลองมาชมบ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้ ผลงานการออกแบบจาก Maisons Bonneville ทีมออกแบบบ้านจากประเทศฝรั่งเศส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ดีไซน์อบอุ่นเรียบง่าย เน้นการออกแบบเพื่อปฏิสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกภายในครอบครัว

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้โทนสีครีม แทรกไปด้วยรายละเอียดโทนสีขาวจากขอบหลังคาบ้านและวงกบประตูหน้าต่าง มีจุดดึงสายตาคือทางเข้าที่เป็นประตูไม้โทนสีน้ำตาล นอกจากนี้ ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียว เข้ากับตัวบ้านที่ดูอบอุ่นและอ่อนโยนได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลน

การออกแบบพื้นที่ภายในจะเน้นปฏิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวเป็นหลัก โดยการจัดวางห้องโถงขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยมุมนั่งเล่นทางซ้ายมือ โต๊ะรับประทานอาหารตรงกลาง และห้องครัวทางซ้ายมือ เมื่อสมาชิกแต่ละคนใช้งานในแต่ละพื้นที่ ก็จะยังสามารถพูดคุยสื่อสารและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงที่มีส่วนนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 94.76 ตร.ม. นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านทางเลือกสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่ต้องการบ้านอบอุ่นน่ารักหลังเล็กๆ ไว้อยู่อาศัยครับ

ที่มา : Maisons Bonneville .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ